HSK

Top 10 tài liệu học HSK 1 hay nhất 2023 cho người mới bắt đầu

Top 10 tài liệu học HSK 1 siêu hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Tìm ra nguồn tài liệu học HSK 1 hiệu quả và một phương pháp phù hợp với bản thân là bạn đã nắm được 70 % bí quyết để chinh phục kỳ thi này. Đối với bài thi HSK 1, hiện nay trên internet có vô số tài liệu để các bạn ôn tập. Tuy nhiên, sự đa dạng và đồ sộ của lượng tài liệu cũng dễ khiến một số bạn hoang mang, không biết làm sao để tìm sách và các loại tài liệu phù hợp với bản thân. Trong bài viết này, Tiếng Trung Mi Education sẽ tổng hợp cho bạn top 10 tài liệu học HSK 1 phù hợp và hiệu quả nhất.

Tài liệu học HSK 1

1. Giáo trình HSK tiêu chuẩn 1 – 6

Đây là bộ giáo trình bạn không thể bỏ qua trong quá trình tìm tài liệu học HSK 1. Bộ sách cung cấp ngữ pháp và từ vựng khá đầy đủ, nội dung được thiết kế bám sát đề thi. Giáo trình bao gồm 6 quyển, bao gồm cả sách bài tập và file nghe. Sách bài tập gồm các đề thi, để các bạn có thể tự luyện tập và làm quen với cấu trúc của đề.
Nội dung của giáo trình HSK tiêu chuẩn được đánh giá là thân thuộc, thực tế với các chủ đề như khoa học, văn hóa, xã hội,… Nếu bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi HSK 1, bạn có thể làm quen với bộ giáo trình số 1, bao gồm sách giáo trình, sách bài tập và một file nghe. Bộ sách tương ứng với trình độ HSK 1, cung cấp cho mọi người kiến thức cơ bản, nền tảng về tiếng Trung.

2. Giáo trình Hán ngữ 6 quyển của tác giả Dương Ký Châu

Giáo trình Hán ngữ 6 quyển cũng là cũng là một trong những bộ sách kinh điển mà bất cứ ai học tiếng Trung cũng đã từng kinh qua.
Hiện nay, bộ sách này được sử dụng hầu hết trong tất cả các trường đại học dạy về chuyên ngành tiếng Trung. Theo số liệu thống kê, 90% những người bắt đầu học tiếng Trung, đặc biệt là ôn thi HSK đều phải học theo bộ giáo trình cơ bản này.
Giáo trình Hán ngữ” của Dương Ký Châu có tất cả 100 bài học chia làm 3 tập và 6 cuốn sách. Đối với những bạn ôn thi HSK 1, các bạn có thể mua quyển 1 trong bộ giáo trình này trước.
Giáo trình hán ngữ 1: Quyển đầu tiên gồm 15 bài với các chủ đề khác nhau, cung cấp cho bạn những kiến thức sơ cấp về tiếng Trung. Mục tiêu của quyển 1 là giúp bạn có làm quen với chữ Hán và Pinyin, từ đó học các phát âm phát âm chuẩn đúng ngay từ đầu.

3. Tự học Tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Cuốn sách này ngoài việc giúp bạn làm quen với tiếng Trung, bước đầu của việc chuẩn bị cho bài thi HSK 1 mà còn giúp bạn hiểu thêm về Trung Quốc – một trong những đất nước có nền văn hóa lâu đời và thú vị.
Nội dung cuốn sách được chia thành 17 chủ đề khác nhau như lời chào hỏi, cảm ơn, hỏi đường, tìm đồ, đặt vé,…
Cuốn sách cơ bản này còn bổ sung cả phần phiên âm tiếng Việt để khiến những bạn chưa biết gì về tiếng Trung có thể đọc một cách dễ dàng, từ đó đối chiếu cách đọc chuẩn của phiên âm tiếng Trung.
Xem thêm: Tips ôn thi HSK 1 hiệu quả

4. Giáo trình Boya

Sách gồm có 30 bài học và được chia thành 6 phần. Mỗi phần chia làm nhiều chủ đề, mỗi chủ đề sẽ có các bài học khác nhau. Sách có cả phần ôn lại kiến thức trước mỗi bài mới. Sau mỗi chủ đề là bài tập để người học tự ôn và thực hành. Tuy nhiên, bởi lượng quyển sách bao gồm nhiều kiến thức nâng cao so với giáo Hán ngữ, bộ giáo trình này thích hợp cho những bạn nào cần học gấp hoặc học chuyên sâu. Nếu bạn đang tìm tài liệu học HSK 1, bạn có lẽ nên chờ đến thời điểm thích hợp để mua cuốn sách này.

5. Tập viết chữ Hán

Viết chữ Hán là một trong những kỹ năng khó nhưng vô cùng cần thiết khi học tiếng Trung. Để thành thạo viết chữ Hán, bạn có thể luyện tập thông qua cuốn “tập viết chữ Hán” được biên soạn theo sách giáo trình Hán ngữ phiên bản mới. Cuốn tập viết chữ Hán này giúp người học nhanh chóng nắm rõ chữ Hán, cải thiện những khó khăn ban đầu khi tiếp cận với chữ tượng hình. Đây cũng là một trong những tài liệu học HSK 1 cần có dành cho các bạn mới bắt đầu.

6. Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Nội dung cuốn Sách Tiếng này xoay quanh những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống thường ngày như sở thích, thói quen, hỏi đường, cách đặt vé, … nhằm giúp bạn đọc làm quen và nắm rõ những từ, câu đơn giản thường xuyên được sử dụng , từ đó dần dần cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Trung. Cuốn sách gồm các mẫu câu thông dụng trong hội thoại thực tế giúp người học dễ tiếp cận và áp dụng hơn.

7. Vui học tiếng Trung – Ngữ pháp – Joyful Chinese

– Sách “Vui học tiếng Trung – Ngữ pháp” giúp người học tích lũy được nhiều kiến thức thông qua việc kết hợp luyện tập cả ngữ pháp, từ vựng, giao tiếp và chữ Hán.
– Sách gợi ra các chủ đề thân thuộc với cuộc sống hàng ngày, thực tế và phù hợp với văn hóa ngày nay.
– Nội dung sách được chia thành 16 bài học với 16 chủ đề, giữa các bài học có mối liên hệ giữa các bài với nhau, giúp người đọc dễ nhớ và áp dụng hơn.

– Ngữ pháp ở quyển sách này được biên soạn khá phù hợp với các bạn mới bắt đầu và muốn thi HSK 1.

8. 10 NGÀY CÓ THỂ NÓI 1000 CÂU TIẾNG HOA

10 Ngày Có Thể Nói 1000 Câu Tiếng Hoa – Cuộc Sống Hàng Ngày (Kèm CD) là cuốn sách nằm trong bộ 4 cuốn, được biên soạn dựa trên bối cánh thực tế với nội dung ngắn gọn, dễ nhớ. Cuốn sách gồm những đặc điểm nổi bật:
– Bố cục được sắp xếp khoa học.
– Mỗi câu nói đều gồm phiên âm, dịch nghĩa, khiến các bạn mới dễ học hơn.

– Đây là bộ sách hay cho những ai muốn bắt đầu và phát triển khả năng giao tiếp tiếng Hoa.

Download: Giáo trình Ngữ pháp Tiếng Trung

9. 301 câu đàm thoại tiếng Hoa

Đây là một trong những quyển sách bất hủ, chuyên về các chủ đề ăn uống, đi lại,… Nếu bạn muốn học những câu giao tiếp thông dụng thì đây là tài liệu bạn không thể bỏ qua. Ngoài ra còn có phụ lục ghi tên các tỉnh thành ở Việt Nam và Trung Quốc, cả tên người Việt và người Trung.

10. NHẬP MÔN GIAO TIẾP TRUNG VIỆT (2 TẬP)

Đây cũng là một trong những quyển sách nên được bổ sung vào mục tài liệu học HSK 1 của bạn.
Bộ sách gồm 2 tập với 25 bài học, có 1800 từ thường dùng và 130 trọng điểm ngữ pháp.
Nội dung chính cuốn sách bao gồm: Phần khởi động, Ngữ cảnh cụ thể, Tìm ra các hiện tượng ngữ pháp, Ghi nhớ, củng cố và nâng cao, Dùng tiếng Hán hòa thành nhiệm vụ, Dùng ngôn ngữ làm việc,…
Bộ giáo trình sử dụng ngữ cảnh đời thường áp dụng vào trong bài học khiến người học có thể áp dụng kiến thức vào ngay trong đời sống và nhớ lâu, nhớ sâu bài học. Bộ sách cung cấp cho người học môi trường tuyệt vời để lý giải và vận dụng ngôn ngữ, kích thích động cơ học tập của người học.
Trên đây là tổng hợp 10 quyển sách bổ trợ bạn nên cho vào tài liệu học HSK 1 của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì hoặc cần hỗ trợ, hãy để lại thông tin bên dưới để Tiếng Trung Mi Education liên hệ bạn nhé!

Related Articles

Back to top button