HSK

Lộ trình học HSK 1 dễ dàng và hiệu quả cho người mới bắt đầu

Lộ trình học HSK 1 tiêu chuẩn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Lộ trình học HSK 1 hiện đang là một trong những chủ đề liên quan đến tiếng Trung được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Bởi khi tiếng Trung trở thành ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên thế giới, càng nhiều người có nhu cầu giao tiếp và sử dụng tiếng Trung. Trong đó, HSK 1 được nhiều người lựa chọn bởi tính thực tế và hữu dụng của nó. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu những kiến thức về kỳ thi HSK 1 từ đó đề ra lộ trình phù hợp nhất với bạn nhé!

Lộ trình học hsk 1

1. Tiếng Trung HSK 1 là gì?

HSK là từ viết tắt của Hanyu Shuiping Khaoshi (汉语水平考试). Đây là một kỳ thi kiểm tra và đánh giá trình độ tiếng Hán của một người, không giới hạn độ tuổi. HSK hiện có 6 cấp bậc, xếp từ sơ cấp đến cao cấp. Trong đó, HSK 1 là trình độ thấp nhất. Trình độ HSK 1 và HSK 2 sẽ chưa có chứng chỉ.
Kỳ thi HSK do Trung tâm khảo thí trình độ tiếng Hán được đặt tại Đại học Văn hóa và ngôn ngữ Bắc Kinh đưa ra, bắt đầu thực hiện từ tháng 2 năm 1990 và được công nhận bởi Bộ Giáo dục Trung Quốc.

2. Đối tượng tham gia kỳ thi HSK 1

HSK 1 là kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Hán dành cho người nước ngoài, hoặc người Trung Quốc sinh sống ở nước ngoài.
HSK 1 phù hợp với những bạn:
– Có nhu cầu học tiếng Trung sơ cấp, nghe đọc hiểu tiếng Trung cơ bản.
– Những bạn đã từng học qua tiếng Trung nhưng không nhận diện được Hán tự.
– Những bạn đã từng học qua tiếng Trung cơ bản nhưng chưa có khả năng phát âm chính xác và chưa biết cách sử dụng những ngữ pháp căn bản.

3. Phương pháp học HSK 1

Mi Edu áp dụng E2C – một phương pháp siêu mới lạ và cực kì hiệu quả vào quá trình giảng dạy. Vậy E2C là gì?
Đúng với tên gọi, phương pháp E2C (Easy and Effective Chinese) giúp các bạn học viên có thể nắm chắc bài học ngay khi ở trên lớp, từ đó tăng cường hiệu suất học, để việc học tiếng Trung trở nên đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết.
Đặc biệt, học tập theo phương pháp E2C còn giảm thiểu tối đa được thời gian ôn luyện và lượng bài tập về nhà. Đây sẽ là giải pháp tuyệt vời cho những ai bận rộn nhưng vẫn muốn thỏa mãn niềm đam mê với việc học tiếng Trung.

4. Lộ trình học HSK 1

Lộ trình học HSK 1 tại Tiếng Trung Mi Education kéo dài trong 24 buổi, mỗi buổi diễn ra trong 90 phút, một tuần học 3 buổi theo lịch 2 – 4 – 6 hoặc 3 – 5 – 7. Hiện tại Trung tâm đang hỗ trợ học online, sẽ học trực tiếp các cơ sở khi hết dịch.
Vì đây là khóa học cơ bản nhất tại Mi Education, nên lộ trình học HSK 1 sẽ như sau:
– 5 buổi đầu: Học viên được luyện phát âm và tương tác trực tiếp với giảng viên để có một nền tảng phát âmchắc chắn ngay từ ban đầu. Từ đó phục vụ cho quá trình học nâng cao sau này.
– Những buổi tiếp theo: Học viên được kết hợp vừa luyện phát âm vừa học đầy đủ 4 kỹ năng, trong đó đặc biệt chú trọng vào nghe – nói. Đồng thời, học viên cũng học kiến thức từ vựng và ngữ pháp của 15 chủ đề giao tiếp tiếng Trung cơ bản.
– Sau mỗi buổi học sẽ tổng kết kiến thức, nếu chưa chắc sẽ được giảng viên giao thêm bài tập về nhà để củng cố và bổ trợ kiến thức.
– Trong quá trình học luôn có chuyên viên trợ giảng hỗ trợ giải đáp ngay lập tức.
– Có group cùng học tiếng Trung trên Facebook để mọi người đam mê tiếng Trung cùng giao lưu, chia sẻ kiến thức ngoài giờ học.

5. Địa điểm tổ chức kỳ thi HSK 1 tại Việt Nam

Hiện nay, danh sách địa điểm tổ chức kỳ thi HSK trên toàn thế giới có thể được tìm thấy tại trang web của Tổng bộ Viện Khổng Tử HANBAN.
Các địa điểm tổ chức kỳ thi HSK ở Việt Nam:
– Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội ( Số 1 Phạm Văn Đồng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội)
– Đại học Hà Nội (Km 9 Nguyễn Trãi, P. Văn Quán, Thanh Xuân, Hà Nội.
– Đại học Thái Nguyên ( Phường Tân Thịnh, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên)
– Đại học Ngoại ngữ Huế (Số 57 Nguyễn Khoa Chiêm, An Cựu, Thành phố Huế, Huế)
– Đại học Sư phạm TP HCM ( Số 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. HCM)
Mong rằng những chia sẻ trên của Mi Education sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về chứng chỉ HSK nói chung và kỳ thi HSK 1 nói riêng. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về lộ trình học HSK 1, đừng ngại ngần để lại thông tin bên dưới để Tiếng Trung Mi Education giải đáp thắc mắc cho bạn nhé!

Related Articles

Back to top button