Tài liệu tự học

Download tài liệu tiếng Trung trọn bộ file PDF học tại nhà miễn phí

Tài liệu tiếng Trung – Download trọn bộ file PDF + MP3 miễn phí

Trọn bộ tài liệu tiếng Trung miễn phí

Tài liệu tiếng Trung hay những bộ giáo trình và sách đều đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình tự học. Có được bộ sách hay, chất lượng sẽ giúp việc học của bạn dễ dàng hơn. Tuy nhiên, lựa chọn được loại tài liệu phù hợp với từng học viên là điều không hề dễ dàng.

Do đó, tiếng Trung Mi Edu đã sưu tầm trọn bộ những tài liệu học tiếng trung cơ bản hot nhất 2021 kèm file pdf. Bạn có thể download sách học tiếng trung miễn phí một cách dễ dàng. Đọc ngay bài viết dưới đây để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích.

1. Tài liệu tiếng Trung cơ bản cho người mới bắt đầu

Tài liệu tiếng trung cơ bản là cơ sở học quan trọng cho người mới bắt đầu học. Bạn có thể tìm mua những tài liệu học tiếng Trung với đủ mọi trình độ, tác giả, phương pháp học tại những nhà sách, hoặc đặt qua mạng. Thế nhưng, đôi khi bạn bất ngờ nhận ra mình “mua nhầm” bộ giáo trình sau một thời gian học dài chưa đem lại kết quả. Điều này vô cùng nguy hại khi bạn mất gốc tiếng Trung hay bắt đầu học từ con số 0.

Dưới đây là tổng hợp bộ tài liệu học cơ bản cho người mới bắt đầu học tiếng Trung. Các bạn sẽ biết được một số kiến thức nền tảng về chữ Hán, về đầy đủ các nét và bộ thủ. Mỗi bài học luôn bao gồm lý thuyết và ví dụ minh họa dễ hiểu, bạn không cần cài đặt font chữ vẫn có thể sử dụng được.

1.1. Học phát âm cơ bản

Phiên âm tiếng Trung là đơn vị kiến thức đầu tiên mà ai cũng cần phải nắm vững. Khi học ngữ âm chuẩn, bạn sẽ vận dụng linh hoạt trong việc ghép từ, viết chữ Hán. Một từ được bao gồm bởi vận mẫu, thanh mẫu và thanh điệu. Và từng phần này sẽ được hướng dẫn chi tiết trong link tải dưới đây.

Link download tài liệu: Phiên âm tiếng trung 

1.2. Tài liệu học 214 bộ thủ tiếng Trung

Ngoài phiên âm thì bộ thủ tiếng Trung cũng là nền tảng sẽ giúp bạn luyện viết chữ Hán. Tổng hợp 214 bộ thủ bao gồm chữ viết, phiên âm và dịch nghĩa. Bạn sẽ học viết nhanh chóng mà còn đẹp.

Học bộ thủ tiếng Trung đầy đủ nhất kèm link tải: 214 bộ thủ tiếng Trung

1.3. 3000 câu giao tiếp cơ bản cho người bắt đầu học từ con số 0

Chỉ với 3000 câu giao tiếp cơ bản, bạn sẽ áp dụng ngay vào trong công việc và cuộc sống. Vừa nâng cao khả năng giao tiếp, vừa cải thiện trình độ học. Đây quả là tài liệu tiếng Trung mà ai cũng cần có.

Tải file PDF: 3000 câu giao tiếp cơ bản

1.4. 3000 Từ vựng tiếng Trung cơ bản

Tải file PDF và Audio

2. Tài liệu giáo trình học tiếng Trung

Giáo trình tiếng Trung cũng là tài liệu học quan trọng mà những bạn bắt đầu học không thể bỏ qua. Dưới đây là tất tần tật những giáo trình học từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn tự học và ôn luyện hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu và download miễn phí file PDF về ngay nhé!

2.1. Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển PDF + MP3 (2023)

Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển là giáo trình học tiếng Trung phổ biến nhất hiện hay. Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển được trường Đại học Ngôn Ngữ Bắc Kinh biên soạn và xuất bản. Hiện tại, có rất nhiều trường Đại học đào tạo tiếng Trung tại Việt Nam cũng áp dụng vào giảng dạy. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm về lộ trình sẵn trong bộ sách này nhé.

Bộ Giáo trình Hán ngữ được chia thành 3 tập. Nó bao gồm file PDF và MP3 đầy đủ thuận tiện cho việc học như sau:

+ Tập 1 tổng 30 bài, gồm 2 cuốn ( Hán 1 + Hán 2 ), mỗi cuốn 15 bài

+ Tập 2 tổng 20 bài, gồm 2 cuốn ( Hán 3 + Hán 4 ), mỗi cuốn 10 bài

+ Tập 3 tổng 26 bài, gồm 2 cuốn ( Hán 5 + Hán 6 ), mỗi cuốn 13 bài

Với 76 bài học, bạn sẽ được đi từ vùng kiến thức dễ đến nâng cao. Người học sẽ được trang bị từ phần ngữ âm, ký tự cơ bản của tiếng Hán. Tiếp đến là giảng dạy người học những cấu trúc ngữ pháp và cách vận dụng linh hoạt. Và cuối cùng đó là các kiến thức nâng cao giúp bạn hiểu sâu hơn về các điểm ngữ pháp cũng như cách biểu đạt của người học.

Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển

Link tải tài liệu tiếng Trung: Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển mới nhất 2023

2.2. Bộ giáo trình chuẩn HSK

Bộ giáo trình chuẩn HSK cực kì tốt dành cho các bạn muốn tự ôn luyện HSK cực kì tốt. Bộ tài liệu tiếng Trung này có tổng 18 cuốn, chia thành 6 cấp độ. Giáo trình được biên soạn với những đề tài quen thuộc, thực tế kết hợp với bố cục khoa học chặt chẽ. Vì vậy, HSK Standard course PDF MP3 cũng được đưa nhiều vào giảng dạy và thi cử. Bạn có thể tự ôn luyện và bám sát luyện thi HSK và thi đỗ chứng chỉ 100%.

Bộ giáo trình chuẩn HSK

Link download tài liệu tiếng Trung: Bộ giáo trình chuẩn HSK

2.3. Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa

Giáo trình 301 Câu đàm thoại tiếng Hoa là tài liệu học tiếng Trung tập trung nâng cao kỹ năng giao tiếp là chủ yếu. Giáo trình đàm thoại này được dịch dựa trên cuốn “Hán ngữ hội thoại 301 cú” do Học viện ngôn ngữ Bắc Kinh biên soạn.

Sách có tất 48 bài học trong đó 8 bài luyện tập bổ sung và 800 từ vựng phổ biến. Trong mỗi bài, tất cả các phần từ mới, mẫu câu, đàm thoại và bài tập được trình bày khoa học. Vậy nên, bạn có thể cải thiện giao tiếp tiếng Hoa nhanh và chuẩn chỉnh nhất.

301 câu đàm thoại tiếng Hoa

Link tải: Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa PDF + MP3

2.4. Bộ giáo trình Hán ngữ Boya

Bộ giáo trình Hán ngữ Boya là một trong những tài liệu tiếng Trung cần thiết khi luyện thi HSK và giao tiếp. Cuốn sách này do Lý Hiểu Kỳ – một tác giả nổi tiếng người Trung Quốc.

Tài liệu tiếng Trung này gồm 4 quyển như sau Giáo trình Boya sơ cấp (1+ 2) và Giáo trình Boya trung cấp (1+ 2). Tuy chỉ có 4 quyển nhưng lượng kiến thức bằng 6 quyển Hán ngữ. Vậy nên bộ sách này chỉ dành cho các bạn đã từng biết chút ít về tiếng Trung. Bạn cũng được đáp ứng được những yêu cầu cần thiết như kiến thức phong phú, toàn diện 4 kỹ năng và trình bày dễ hiểu.

Giáo trình Hán ngữ BOYA

Tải về: tài liệu Giáo trình Hán ngữ BOYA đầy đủ

2.5. Giáo trình Phát triển Hán ngữ

Giáo trình Phát triển Hán ngữ được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu của Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh. Vì vậy, tài liệu tiếng Trung này được ứng dụng giảng dạy phổ biến tại các trường đại học cả ở Trung Quốc và Việt Nam.

Bằng những tư duy tiến bộ trong giảng dạy và học tập kết hợp với các trình bày nội dung và hình ảnh khoa học. Giáo trình Phát triển Hán ngữ sẽ giúp bạn tự học tiếng Trung có lộ trình bài bản. Nhờ vậy mà thời gian học được tối ưu đáng kể.

Bộ giáo trình có đủ 3 cấp độ: Sơ cấp – trung cấp – cao cấp với đầy đủ các kỹ năng và các kỹ năng: Tổng hợp, Nghe, Nói, Đọc viết.

Giáo trình Phát triển Hán ngữ

Link download tài liệu: Giáo trình Phát triển Hán ngữ

2.6. Giáo trình nghe Bắc ngữ

Ngoài kỹ năng giao tiếp được mọi người trau dồi thì kỹ năng nghe cũng rất cần thiết cho việc học tiếng Trung. Và bộ tài liệu giáo trình nghe Bắc ngữ dành cho những bạn muốn cải thiện và luyện nghe.

Giáo trình Bắc ngữ là giáo trình nghe mở rộng được kết hợp với giáo trình Hán ngữ kinh điển. Người học được thử sức nghe các bài khóa, lựa chọn đáp án và sửa đáp án ở cuối mỗi bài. Chủ đề đoạn nghe rất đa dạng, âm thanh dễ nghe chắc chắn sẽ khiến bạn tiến bộ vượt bậc.

Giáo trình nghe Bắc ngữ

Link tải tài liệu tiếng Trung: Giáo trình nghe Bắc Ngữ 

3. Tài liệu Ngữ pháp tiếng Trung PDF miễn phí

Học ngữ pháp luôn là bài học quan trọng khi học bất kỳ loại ngôn ngữ nào. Và tiếng Trung cũng vậy. Với mục tiêu chia sẻ tài nguyên miễn phí tới mọi người, tiếng Trung Mi Edu chia sẻ với bạn file tổng hợp ngữ pháp đầy đủ.

Tài liệu ngữ pháp tiếng Trung PDF

Tải ngay trọn bộ: Tài liệu ngữ pháp tiếng Trung file PDF mới nhất

4. Download Tài liệu học Tiếng Trung – Bộ đề thi HSK

Cấp chứng chỉ tiếng Trung là có lẽ đích đến cuối cùng với hầu hết người học tiếng Trung. Và chứng chỉ HSK cũng không còn xa lạ với học tiếng tiếng Trung. Để đạt điểm số cao nhất thì việc luyện đề song song với học ngữ pháp là cần thiết. Chỉ có luyện đề càng nhiều, chúng ta mới rút ra nhiều thiếu sót và ôn tập cẩn thận hơn.

Xem ngay: Bộ đề thi full HSK 1-6 kèm đáp án chi tiết

5. Tài liệu học tiếng Trung nâng cao

Với tài liệu học tiếng Trung nâng cao, bạn sẽ được chia sẻ bộ từ vựng tiếng Trung theo từng chủ đề và chuyên ngành cụ thể. Từ đó, bạn sẽ giao tiếp tiếng Trung hằng ngày nhanh chóng và hỗ trợ nhiều trong công việc.

+ Tiếng Trung chuyên ngành kế toán

+ Tiếng Trung chuyên ngành may mặc

+ Tiếng Trung chuyên ngành xuất nhập khẩu

+ Tiếng Trung chuyên ngành điện

+ Tiếng Trung chuyên ngành kinh doanh

+ Tiếng Trung chuyên ngành kỹ thuật

+ Tiếng Trung chuyên ngành tài chính

+ Từ vựng tiếng trung chuyên ngành thuế

+ Tiếng Trung chuyên ngành hóa chất

+ Tiếng Trung chuyên ngành vận tải

+ Tiếng Trung chuyên ngành ngân hàng

+ Tiếng Trung chuyên ngành in ấn

+ Tiếng Trung chuyên ngành báo chí

6. Tài liệu tập viết, luyện viết tiếng Trung

Với đặc điểm là chữ tượng hình nên viết tiếng Trung luôn là nỗi lo của hầu hết các bạn học viên. Vậy nên cuốn Tập viết chữ Hán The Zhishi sẽ là chìa khóa phá tan nỗi lo dành cho các bạn.

Cuốn sách “Tập Viết Chữ Hán Phiên bản mới” sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen và nắm bắt được cách viết chuẩn nhất. Mỗi chữ Hán đều được trình bày đầy đủ về phiên âm, âm Hán Việt và cách viết dễ hiểu. Nhờ có sự tư duy về kết cấu của chữ Hán, bạn có thể phát hiện ra các quy luật cơ bản.

Download tài liệu tiếng Trung: Tập viết chữ Hán The Zhishi 

7. Tài liệu hỗ trợ học tiếng Trung khác

Ngoài các tài liệu tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao thì bạn cũng không thể thiếu một số tài liệu sau. Nhằm hỗ trợ việc nhớ từ vựng và ngữ pháp tiếng Trung nhanh nhất, Mi Edu chia sẻ đến bạn bộ tài liệu.

7.1. Từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh file PDF

Một cuốn từ điển vừa tra từ dễ dàng, vừa có hình ảnh minh hoa chân thực. Đây đúng là người bạn đồng hành trong hành trình học tiếng Trung Hoa của mỗi chúng ta. Trong này đã phân loại các từ theo chủ đề và dịch nghĩa bằng hình ảnh sinh động. Giờ đây, bạn không phải gò bó theo cách học truyền thống mà vẫn vui học tiếng Trung. Cùng xem thêm những phong tục, văn hóa sở tại đất nước láng giềng để bồi dưỡng kiến thức nhé.

Link download: Từ điển hình ảnh tiếng Trung tốc độ cao

7.2. Sách sổ tay người học tiếng Hoa file PDF

Hiện nay có rất nhiều tài liệu, giáo trình được bày bán trên thị trường. Nhưng một cuốn sổ tay note lại những kiến thức quan trọng nhất là thứ quan trọng mà bạn nên có. Với cuốn “Sổ tay người học tiếng Hoa”, mọi ngữ pháp đều được hệ thống hóa. Vậy nên, bạn sẽ cảm thấy dễ học tiếng Trung hơn vì nó chỉ ra những điểm khác biệt giữa hai thứ tiếng. (tiếng Việt – Trung)

Còn chần chừ gì mà không download: Sổ tay người học tiếng Hoa file PDF

Trên đây là trọn bộ tài liệu học tiếng Trung bằng hình ảnh PDF và cả file nghe MP3 cho người mất gốc với đầy đủ 4 kỹ năng. Hy vọng bộ tài liệu sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình “xóa mù” tiếng Trung nhé! Nhớ là phải thật quyết tâm và chăm chỉ thì mới có thể thành công nha.

Related Articles

Back to top button