Tài liệu tự học

Học tiếng Trung online – Phương pháp độc quyền, cam kết chuẩn đầu ra

Học tiếng Trung online ngày nay rất được ưa chuộng vì phù hợp với xu thế, tiết kiệm thời gian và linh hoạt mọi lúc mọi nơi. Trung Quốc là một trong năm quốc gia ảnh hưởng vào Việt Nam lớn nhất hiện nay. Bởi vậy mà tiếng Trung được coi là một thứ ngôn ngữ vô cùng quan trọng. Là hành trang không thể thiếu cho những bạn đã, đang và sẽ có dự định làm việc với người Trung Quốc.

Hiểu được nhu cầu cấp thiết này, Mi Edu đã nghiên cứu, thiết kế và triển khai các khóa học tiếng Trung online nhằm giúp bạn đạt được chứng chỉ HSK, TOCFL một cách nhanh nhất, dễ dàng nhất, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu học của từng học viên.

Học tiếng Trung online

1. Tại sao bạn nên cần học tiếng Trung online?

Nội dung chính trong bài viết này:

Trong thời đại bùng nổ công nghệ 4.0 như hiện nay, thì việc học tiếng Hoa online đã trở thành hình thức học mới được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Có rất nhiều lý do khiến bạn chọn học trực tuyến qua mạng thay vì học trực tiếp ở trung tâm.

1.1. Thời gian học linh động phù hợp với tất cả mọi người

Khi học tại trung tâm, bạn rất khó sắp xếp được học tập và công việc. Có khi bạn phải bất đắc dĩ nghỉ làm hoặc xin về sớm để đi học đúng giờ. Nhưng đừng lo, với học online tiếng Trung, bạn có thể học bất kỳ lúc nào, mọi lúc mọi nơi. Học trực tuyến sáng sớm, học chiều muộn hay lúc nửa đêm đều được cả chỉ cần bạn muốn.

Cũng có nhiều bạn đã không ít lần không muốn lên lớp học. Nhưng vì nghĩ đến số tiền đã bỏ ra thì lại đành ngậm ngùi đi học. Kết quả, bạn khó tiếp thu kiến thức trong những lần tâm trạng như vậy. Còn đối với học online tiếng Trung qua mạng, bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh lộ trình học tốt nhất phù hợp với khả năng tiếp thu của bạn.

1.2. Tiết kiệm chi phí hơn so với học ở trung tâm

Khi bạn quyết định đầu tư vào học một ngôn ngữ nào đó thì chi phí vẫn luôn là vấn đề được cân nhắc. Không phải ai cũng có đủ điều kiện để chi trả cho một khóa học trực tiếp qua mạng tại trung tâm hay đến nhà giáo viên học kèm. Vì vậy, lựa chọn học tiếng Trung trực tuyến là 1 sự lựa chọn tuyệt vời.

Thay vì bỏ ra 3-5 triệu cho một khóa học offline tại trung tâm thì học online bạn chỉ cần mất từ 400 nghìn đến 1 triệu đồng. Không những thế, khi đăng ký khóa học tiếng trung online, bạn sẽ được sở hữu nó cả đời. Bạn có thể xem đi xem lại hàng nghìn lần mà không bị lấy mất. Thật vui, khi chất lượng đảm bảo mà chi phí chỉ bằng 1 nửa.

1.3. Chất lượng học tiếng Trung luôn được đảm bảo

Trước khi lựa chọn khóa học trực tuyến qua mạng, bạn chắc cũng hay hỏi “Thắc mắc biết hỏi ai?”. Nhưng sự thật không phải vậy. Khi bạn học online thì hầu hết luôn có đội ngũ giáo viên tận tình giúp đỡ. Hơn thế nữa, bạn cũng làm quen với nhiều bạn mới khi tham gia các group Facebook hay nhóm Zalo học viên của trung tâm. Bạn hoàn toàn tự do trao đổi thắc mắc với giáo viên hay bạn bè cùng lớp nhằm đưa đến kết quả học tập tốt nhất.

2. Học tiếng Trung Online phù hợp với những ai?

Học online tiếng Trung có nghĩa là bạn đăng ký một khóa học trực tuyến và học gián tiếp thông qua laptop hoặc điện thoại thông minh. Mà không cần phải đến trực tiếp các trung tâm hoặc đến học nhà giảng viên. Vậy học tiếng Trung online phù hợp với những ai?

 • Tất cả các bạn yêu thích và đam mê tiếng Trung:
 • Các bạn đang ở xa hoặc ở nước ngoài có nhu cầu học tiếng Trung nhưng không tìm được trung tâm giảng dạy trực tiếp
 • Các bạn đang bận bịu công việc, không sắp xếp được lịch học cụ thể tại trung tâm
 • Các bạn có chi phí không quá cao hoặc eo hẹp chút
 • Các bạn muốn học tiếng Trung theo lộ trình bài bản rõ ràng

3. Khóa học tiếng Trung online tại Mi Edu

Nhằm giúp bạn học tiếng Trung online hiệu quả nhất, Mi Edu sẽ xây dựng lộ trình học trực tuyến cấp tốc phù hợp với mục tiêu và năng lực của bạn

Khóa học tiếng Trung online tại Mi Edu

3.1. Xác định mục tiêu

Trước khi bắt đầu học bất kì một ngôn ngữ nào, bạn cần xác định rõ mục đích và mục tiêu rõ ràng. Vì mục đích gì mà bạn quyết định bắt đầu học tiếng Trung online? Học để giao tiếp với khách hàng. Học vì mục tiêu học tập để lấy chứng chỉ HSK hay TOCFL – điều kiện ở một số vị trí công việc.

Từ việc xác định đúng mục đích học tập, bạn sẽ xây dựng mục tiêu học tiếng Trung trực tuyến đạt được là gì? Nếu không có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ như con thuyền bị sóng gió vùi dập, không có động lực để đạt được mục đích đề ra. Hậu quả dẫn đến việc bỏ bê, thời gian học không liền mạch hay tốn chi phí học lại.

Ví dụ, mình đã đặt mục tiêu cho mình như sau. Trong 1 tháng đầu, nắm rõ được hệ thống bảng chữ cái tiếng Hoa cơ bản. Học thêm được 100 từ tiếng Trung. Sau 3 tháng học. mình có thể đọc hiểu những đoạn văn ngắn đơn giản. Sau 1 năm, mình có thể thi chứng chỉ HSK mức độ 3.

Do vậy, việc xác định cho mình một mục tiêu trước khi học vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến lộ trình và phương pháp học tiếng Trung online trực tuyến tốt nhất.

3.2. Kiểm tra trình độ

Bạn chưa chắc chắn trình độ hiện tại của bản thân đang ở mức nào? Đừng lo, để Mi EDu lo! Đến với chúng mình, bạn sẽ được kiểm tra test đầu vào miễn phí. Dựa vào kết quả bài kiểm tra và trình độ tiếng Trung bạn mong muốn, Tiếng Trung Mi Edu sẽ tư vấn lộ trình học phù hợp để hoàn thành vượt cả mục tiêu đề ra trong thời gian ngắn nhất. Bạn sẽ được xếp vào những lớp các học viên có cùng trình độ. Việc kiểm tra chất lượng, chú trọng cải thiện phương pháp sẽ dễ dàng hơn.

Nếu bạn chưa có nền tảng gì về tiếng Trung hay mới bắt đầu học từ con số 0, Mi Edu sẽ hướng đến cách học tiếng Trung cơ bản . Còn nếu bạn đã từng tiếp xúc với tiếng Trung và mục tiêu học tập là giao tiếp với khách hàng. Thì bạn sẽ được học việc giáo trình giao tiếp độc quyền được giáo viên bản xứ biên soạn. Bài test trình độ giúp bạn xây dựng con đường học tập đúng đắn. Nhờ vậy mà tiết kiệm thời gian và chi phí.

3.3. Lộ trình các khóa học tiếng trung online tại Mi Edu

Lộ trình và giáo trình học tiếng Trung online tại Mi Edu được thiết kế cá nhân hóa, phù hợp với từng học viên. Giúp bạn đạt được mục tiêu sớm nhất với kết quả cao nhất. Nhờ vậy mà bạn biết được mình cần phải học từ đâu? Phương pháp như thế nào để bạn có thể học tập hiệu quả và sớm đạt được mức điểm mà mình mong muốn.?

a) Khóa học Hán ngữ 1 cho người mới bắt đầu

Với các bạn mới bắt đầu học tiếng Trung cơ bản qua mạng thì khóa học online Hán ngữ 1 là dành cho bạn. Khóa học Hán Ngữ 1 kéo dài trong 24 buổi, mỗi buổi học 90 phút, một tuần học 3 buổi theo hình thức học trực tuyến qua Zoom. Khi học online qua Zoom, học viên sẽ nhận được video ghi lại màn hình toàn bài giảng sau mỗi buổi học, giúp ích cho việc tự học và ôn lại kiến thức.

Vì Hán 1 là khóa học cơ bản nhất nên lộ trình học sẽ như sau:

 • 5 buổi đầu: Học viên được học và luyện phát âm để có một nền tảng phát âm chính xác và chắc chắn, phục vụ cho quá trình học nâng sao sau này
 • Những buổi sau: Học viên vừa luyện phát âm vừa học đầy đủ 4 kỹ năng, đặc biệt chú trọng vào nghe – nói. Đồng thời học kiến thức từ vựng và ngữ pháp của 15 chủ đề giao tiếp tiếng Trung cơ bản
 • Sau mỗi buổi học trực tuyến đều sẽ tổng kết kiến thức, nếu chưa chắc 60-70% sẽ được giao thêm bài tập về nhà để củng cố kiến thức
 • Trong quá trình học qua mạng có chuyên viên trợ giảng hỗ trợ kèm dạy thêm kiến thức
 • Có group cộng đồng học tiếng Trung qua mạng trên Facebook để mọi người cùng giao lưu, trao đổi kiến thức ngoài giờ học

Kết thúc khóa học này, bạn sẽ phát âm chắc chắc và chính xác hơn. Hơn thế nữa, bạn sẽ tự xây dựng bộ từ vựng cá nhân với 15 chủ đề giao tiếp tiếng Trung cơ bản. Kết thúc khóa học sẽ trao học bổng (100% cho học viên đứng đầu khóa, 50% cho học viên đứng thứ 2 khóa) và bằng khen, vinh danh cuối khóa.

b) Khóa học Hán ngữ 2 cho người đã học qua tiếng Trung cơ bản

Khóa học trực tuyến Hán ngữ 2 phù hợp với những bạn đã có khả năng phát âm và nắm được các kiến thức ngữ pháp và từ vựng cơ bản trong khoảng 300 – 400 từ (tương đương Hán 1). Hay những bạn đã học qua tiếng Trung nhưng chưa nắm chắc kiến thức về phần từ vựng và ngữ pháp quyển Hán 2.

Khóa học này kéo dài trong 24 buổi, mỗi buổi học 90 phút, một tuần học 3 buổi theo lịch 2 – 4 – 6 hoặc 3 – 5 – 7; hình thức học trực tuyến qua Zoom (sẽ học trực tiếp ở trung tâm khi hết dịch).

Lộ trình của khóa học tiếng Trung online này bạn sẽ được học đầy đủ 4 kỹ năng, đặc biệt chú trọng vào nghe – nói. Bạn còn được tham gia những buổi giao lưu với du học sinh Trung Quốc để nâng cao khả năng nghe – nói và giao tiếp

Mi Edu cam kết đầu ra trình độ tương đương HSK 2-HSK3 ( tùy khả năng tiếp thu và độ chăm chỉ của học viên). Vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên vượt bậc khoảng 600-800 từ.

c) Khóa học tiếng Trung giao tiếp chuyên sâu

Khóa học online giao tiếp tiếng Trung chuyên sâu qua mạng dành cho các bạn đã học xong tiếng Trung cơ bản nhưng kém kỹ năng giao tiếp. Hay những người cần làm việc trong môi trường sử dụng tiếng Trung, những bạn cần đi du học cần cải thiện kỹ năng giao tiếp.

Khóa học này kéo dài trong 21 buổi, mỗi buổi học 90 phút, học 3 buổi/tuần, hình thức học trực tuyến phổ biến qua Zoom. Lộ trình học chú trọng vào khẩu ngữ, học và rèn luyện kĩ năng phản xạ tự nhiên trong giao tiếp.

Trong khi lượng học viên mỗi lớp học của các trung tâm khác là 20 – 30 người thì Mi Edu ưu tiên chất lượng hơn số lượng nên chỉ mở lớp khoảng 6 – 8 học viên, nhằm đảm bảo chất lượng buổi học và tăng thêm cơ hội tương tác, được quan tâm sát sao bởi giảng viên.

→ Xem thêm: Mẫu câu đàm thoại giao tiếp tiếng Trung cơ bản thông dụng nhất

d) Khóa học gia sư tiếng Trung 1 kèm 1

Khóa học tiếng Trung online gia sư dạy 1 kèm 1 tại Mi Edu dành cho những bạn đã có lộ trình học riêng. Số buổi học linh hoạt theo nhu cầu của học viên với thời gian 90 phút/buổi. Khóa học qua mạng này phù hợp với những bạn bận rộn công việc, không có thời gian học tập trực tiếp.

Với mục tiêu khóa học là tăng khả năng giao tiếp khi 70-90% thời gian học (tùy cấp độ học) được giảng bằng tiếng Trung. Ứng mới từng trình độ của học viên mà Mi Edu xây dựng phương pháp và lộ trình học phù hợp, lộ trình học rõ ràng.

3.4. Giáo trình học và ngân hàng đề thi mẫu

Giáo trình học tiếng Trung online tại Mi Edu sử dụng bộ giáo trình 6 quyển Hán ngữ do trường Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh phát hành.
Đây là giáo trình lâu đời, chuyên được sử dụng để giảng dạy tiếng Trung tại các khoa tiếng Trung của hai trường đại học chuyên đào tạo ngoại ngữ. Đó là Đại học Hà Nội và Đại học Ngoại ngữ thuộc cụm trường Đại học Quốc gia Việt Nam. Giáo trình được biên soạn với cả 2 mục đích thi của và giảng dạy hiệu quả. Nó có đầy đủ kiến thức của cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết với cách thể hiện trực quan, dễ hiểu.

Bộ giáo trình Hán học tiếng Trung cơ bản

Đặc biệt, ở khóa học giao tiếp tiếng Trung chuyên sâu qua mạng. Giáo trình được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên trình độ cao của Mi Edu. Nội dung giáo trình cho khóa học được tối ưu và trình độ phù hợp với mọi học viên. Qua đó, giúp học viên nhanh chóng đạt được mục tiêu đề ra.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn Mi Edu để nâng cao, cải thiện trình độ tiếng Trung của mình nhờ hệ thống lộ trình rõ ràng, giáo trình và bộ đề thi được cập nhật thường xuyên.

3.5. Lựa chọn giáo viên, lớp học tại Mi Edu

Về đội ngũ giáo viên tại Mi Edu

Giảng viên tại Mi Edu đều đạt trình độ HSK5 trở lên. Và có ít nhất 2 năm kinh nghiệm và có chứng chỉ đào tạo nghiệp vụ sư phạm do bộ GD-DT cấp. Hơn nữa các giảng viên còn rất tâm huyết, trẻ trung, nhiệt tình. Nó giúp cho không khí lớp học cực kỳ thoải mái, vui vẻ và năng động. Ngoài ra, đối với khóa học tiếng trung online cơ bản cho người mới bắt đầu, trung tâm sẽ bố trí trợ giảng hỗ trợ nhiệt tình với học viên.

Các giáo viên và trợ giảng tại Mi Edu đều được những học viên đánh giá rất công tâm. Và được lưu lại trong suốt quá trình giảng dạy. Bạn có thể tham khảo những review ấy. Từ đó lựa chọn giáo viên và trợ giảng phù hợp với mình.

Về các lớp học tiếng Trung online tại Mi Edu

Với các trung tâm lớn, bạn thường lo ngại việc sĩ số lớp đông, làm mất tập trung và giảm hiệu quả học tập. Nhận thấy đây là mối quan tâm lớn của nhiều bạn khi tìm kiếm cho mình một khóa học tiếng Trung online qua mạng. Trung tâm đã nghiên cứu, thiết kế nhiều mô hình lớp học để bạn có thể lựa chọn lớp học phù hợp nhất.

Lớp học tiếng Trung online 1 kèm 1: Tại đây, bạn sẽ được học với mô hình một thầy – một trò. Mục đích giúp học viên tập trung tối đa 100%, điều chỉnh tốc độ dạy phù hợp. Tương tác trong lớp học chỉ là giữa thầy với trò, thiếu đi sự trao đổi nhộn nhịp giữa các học viên với nhau.

Lớp học tiếng Trung qua mạng 6-8 học viên: Nhằm đảm bảo chất lượng buổi học nên Mi Edu đã bố trí số lượng học viên phù hợp là 6-8 người. Mô hình này vừa đầy đủ sự tương tác nhưng cũng không làm loãng không gian học.

4. Hướng dẫn đăng ký khóa học online

Nhanh tay đăng ký khóa học tiếng Trung online uy tín tại Mi Edu. Bạn chỉ cần cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Để lại thông tin liên hệ gồm họ tên, email, số điện thoại của bạn. Tại các kênh thông tin website, zalo, facebook, hotline. Đội ngũ tư vấn viên liên hệ hỗ trợ sớm nhất. Bạn trực tiếp trao đổi về mục đích và mục tiêu của mình. Từ đó, tư vấn viên sẽ lựa chọn khóa học qua mạng phù hợp và báo giá học phí tương ứng.

Bước 2: Bạn sẽ được đặt lịch để làm bài test đầu vào. Kết quả bài thi sẽ là cơ sở để giảng viên sẽ xây dựng chương trình học sát với nhu cầu và trình độ của bạn.

Bước 3: Tư vấn viên sẽ thông báo đến bạn thông tin giáo viên và cách thức triển khai khóa học qua mạng.
Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn tiến hành đăng ký thành công các khóa học tiếng Trung trực tuyến tại trung tâm.

5. Tại sao nên chọn học tiếng Trung Online tại Mi Edu?

Hiện nay, có quá nhiều trung tâm học tiếng Trung online xuất hiện. Vậy tại sao, bạn nên lựa chọn các khóa học online tiếng Trung tại Mi Edu.

 • Record bài học online. Sau mỗi buổi học online qua Zoom, mọi học viên đều nhận được video ghi lại. Tài nguyên để có thể tự học và ôn bài bất cứ lúc nào.
 • Phương pháp học E2C. (Easy and Effective Chinese). Đây là phương pháp học giúp học viên nắm giữ các kiến thức ngay trên lớp học mà không cần làm thêm bài tập về nhà.
 • Hỗ trợ 24/7 qua mạng. Các chuyên viên trợ giảng với trình độ cao luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn nhiệt tình bất kể là trong hay ngoài giờ học.
 • Triển vọng công việc. Sau khi kết thúc khóa học với thành tích tốt, bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại Myshopping. Và học thêm kỹ năng marketing và làm việc tại Mi Agency. Hay trở thành trợ giảng, giáo viên tại chính Mi Edu – môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động.

6. Học Online tiếng Trung cần chuẩn bị những gì?

Sau khi đăng ký thành công lớp học online tiếng Trung, bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

 • Thiết bị kết nối: Điện thoại thông minh có kết nối mạng, máy tính bảng, máy tính (laptop, PC)
 • Mạng Internet: 4G, Wifi hay mạng có dây với tốc độ truyền tải ổn định.
 • Vở bút: Việc ghi chép kiến thức đầy đủ cũng quyết định độ hiệu quả của quá trình học.
 • Giáo trình (có thể). Bạn cũng có thể tự chuẩn bị những giáo trình cần thiết cho người mới bắt đầu. Như Hán ngữ, HSK, Boya, 301..
 • Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị học tập giúp lộ trình học của bạn qua mạng đúng tiến độ hơn.

Học tiếng Trung online cần chuẩn bị những gì?

7. Mẹo nhỏ giúp học tiếng Trung online hiệu quả

Cách học tiếng Trung online hiệu quả

7.1. Bắt đầu học tập với một mục tiêu rõ ràng

Bạn thấy rõ tác hại to lớn của việc không xác định mục tiêu rõ ràng. Từ đó, dẫn đến mất nhiều thời gian và chi phí mà lại không mang lại hiệu quả. Vì vậy, khi học tiếng Trung online miễn phí hay trực tiếp, bạn cũng cần phải có mục tiêu cho bản thân. Để từ đó, đánh giá sự cố gắng của bản thân.

7.2. Tinh thần tự giác cao

Mặt trái của học tiếng Trung qua mạng là không có ai thúc giục, kêu ca. Và nhiều bạn đã trì hoãn việc học của mình chỉ vì thiếu tinh thần tự giác. Vậy nên, bạn nên chuẩn bị vào lớp học tầm 15 phút. Để có cho mình một ý thức tự giác cao nhất và thái độ làm việc hiệu quả nhất.

7.3. Có ý thức chuẩn bị bài

Cũng giống như học ở trường lớp, bạn cũng đều phải tìm hiểu “Hôm nay mình học về vấn đề gì?” Từ đó, bạn sẽ tìm hiểu những khái niệm, công thức hay các bài tập xung quanh chủ đề học. Điều này sẽ giúp bạn tăng hứng thú cao trong quá trình học tập.

→ Xem thêm: Sách tài liệu giáo trình học tiếng Trung

7.4. Học hỏi, trao đổi nhiều với mọi người

Học qua mạng miễn phí tuy không tiếp xúc trực tiếp nhưng mọi người vẫn trao đổi học tập tích cực qua Zoom hay Google Meet. . Trong quá trình học, Bạn cũng có những những vấn đề chưa hiểu rõ cần giải đáp. Hãy cứ mạnh dạn trao đổi ngay với giảng viên, bạn cùng lớp để nhận được sự hỗ trợ.

7.5. Chăm chỉ luyện tập thường xuyên

Không chỉ  học tiếng Trung mà với ngôn ngữ nào, bạn nên ôn luyện thường xuyên. Bạn hãy học tập thói quen sử dụng tiếng Trung trong đời sống hằng ngày để có thể hoàn thành mục tiêu.
Hình thành thói quen dành 30 phút mỗi ngày để học viết và nghe tiếng Trung. Không quan trọng là bạn dành bao nhiêu thời gian cho việc học. Mà quan trọng là bạn có quyết tâm để thực hiện thói quen này một cách thường xuyên hay không?

8. Những hiểu lầm về học tiếng Trung online

8.1. Học online không hiệu quả bằng học offline thông thường

Lựa chọn phương pháp học tiếng Trung online khá phù hợp với những bạn eo hẹp kinh tế. Nhưng không vì thế mà hình thức học này kém hiệu quả so với học tại lớp học truyền thống. Mọi người đều có thể học tiếng Trung qua mạng nhưng cấp độ đào tạo lại khác nhau. Điều này giúp chất lượng giảng dạy vẫn được đảm bảo. Hơn thế nữa, nội dung lại được đồng nhất hơn hẳn hình thức học offline.

8.2. Không xác định rõ mục tiêu khi bắt đầu học

Việc học bảng chữ cái, quy tắc viết chữ, cách phát âm.. đều trở nên vô nghĩa. Khi bạn không xác định được mục tiêu học rõ ràng. Đơn giản khi sống không có mục tiêu, bạn sẽ lâm vào cảnh sáng dậy không biết làm gì. Và trong học tiếng Trung online cũng vậy. Xác định mục tiêu học từ khi bắt đầu giúp bạn có lộ trình, phương pháp học tập đúng đắn.

8.3. Học nhiều chương trình cùng một lúc

Một tâm lý ở các bạn mới bắt đầu học qua mạng là muốn cải thiện trình độ nhanh. Thế rồi, các bạn đăng ký nhiều khóa học để nhanh chóng đạt được mục tiêu. Nhưng nó khiến bạn ngộ độc thông tin, dần có thể cảm thấy không hiệu quả, chán học. Vì vậy, hãy thay đổi và học xuyên suốt tập trung cho một khóa học nhé.

8.4. Không chú trọng làm bài tập

Nếu bạn vẫn thường nghĩ là học trực tuyến qua mạng là chỉ cần chú tâm nghe giảng là có thể học tốt. Nhưng không, bạn đã sai lầm đáng có. Việc học lúc nào cũng đi đôi với thực hành. Có thực hành mới nhận ra kiến thức mình học có đúng không? Mình có thiếu phần kiến thức trọng tâm nào không? Vậy nên, hãy tích cực làm bài tập vận dụng và ghi nhớ lý thuyết nhé!

8.5. Học lúc nào cũng được

Ưu điểm dễ thấy nhất của học online tiếng Trung là linh hoạt cả về thời gian và không gian. Học tập hiệu quả, bạn hãy chọn một khung giờ hăng say giúp bạn học tập hiệu quả. Ví dụ, một bạn sinh viên sáng đi học, chiều đi làm thêm. Và bạn ấy đã sắp xếp 30 phút mỗi tối cho việc học online tiếng Trung. Việc tạo thói quen thường xuyên, lặp lại sẽ giúp não bộ bạn ghi nhớ tối đa. Học tập cũng vậy mà hiệu quả hơn.

Trên đây xin chia sẻ với bạn khóa học tiếng Trung online uy tín, và chất lượng mới nhiều cấp học khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng tìm hiểu được phương pháp học tiếng Hoa trực tuyến qua mạng hiệu quả. Mong rằng, bạn sẽ không mắc phải những sai lầm thường gặp khi lựa chọn hình thức học online này. Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học tiếng Trung online tại Mi Edu, bạn có thể để lại thông tin để được hỗ trợ sớm nhất. Chúc bạn thành công.

Related Articles

Back to top button