HSK

Đăng ký thi HSK online – Một số lưu ý bạn cần biết

Hướng dẫn cách đăng ký thi HSK online chi tiết mới nhất năm 2022

Việc đăng ký thi HSK online sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Bài viết sau đây Tiếng Trung Mi Edu sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký thi HSK online thật chi tiết nhé!

Đăng ký thi HSK online

1. Hướng dẫn các bước đăng ký thi HSK online

Đăng ký thi HSK online không hề phức tạp như bạn lầm tưởng. Sau đây là 9 bước để bạn có thể đăng ký thi HSK online, cụ thể:

1.1. Bước 1:

Bạn truy cập vào trang web thi năng lực Hán ngữ quốc tế tại địa chỉ: http://www.chinesetest.cn/.

Tại đây, bạn chọn “Đăng nhập” nếu đã có tài khoản trên hệ thống. Nếu bạn mới đăng ký lần đầu, chưa có tài khoản thì chọn “Đăng ký”.

Sau đó bạn chọn “Đồng ý” điều khoản của trang web để tiếp tục chuyển sang form đăng ký.

1.2. Bước 2:

Sau khi hệ thống hiện form đăng ký tài khoản cá nhân, bạn điền đầy đủ thông tin các mục được yêu cầu.

*Lưu ý: Tài khoản này sẽ là tài khoản bạn dùng để dự thi. Bạn cần phải ghi nhớ tất cả thông tin bạn đã điền (bao gồm email, quốc tịch, tiếng mẹ đẻ và ngày tháng năm sinh).

1.3. Bước 3:

Để đăng ký thi HSK online bạn sẽ tiến hành đăng ký dự thi.

Bạn chọn cấp độ thi, hình thức thi (thi viết tay trên giấy hoặc thi trên máy), địa điểm thi và thời gian thi.

*Lưu ý: Trước khi bạn đăng ký thi, bạn nên tìm hiểu kỹ về cấp độ, hình thức và điểm thi mình đã chọn.

1.4. Bước 4:

Tiếp đến là bước điền thông tin cá nhân. Bạn cần điền tất cả các thông tin hệ thống yêu cầu bao gồm Họ và tên (cả tên Việt và tên Trung), giới tính, quốc tịch, tiếng mẹ đẻ, ngày tháng năm sinh, giấy tờ tùy thân, số điện thoại… Các thông tin bạn điền phải trùng khớp với thông tin trên giấy tờ tùy thân.

*Lưu ý: Trước khi thi, giám thị sẽ kiểm tra sát sao các thông tin bạn đã đăng ký. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo tính chính xác và hoàn chỉnh của thông tin bạn điền.

1.5. Bước 5:

Bạn cần đăng tải ảnh cá nhân lên hệ thống.

Ảnh bạn tải lên phải là ảnh thẻ chụp gần, ảnh chính diện, phông xanh hoặc trắng. Ảnh tiêu chuẩn là 2 inch định dạng JPG, độ phân giải 180*240 và dung lượng dưới 300KB.

Nếu bạn không thể đăng tải ảnh lên hệ thống. Bạn có thể tải ảnh vào USB hoặc gửi ảnh điện tử cho giáo viên phụ trách đăng ký tại điểm thi. Sau đó giáo viên sẽ hỗ trợ tải ảnh lên hệ thống giúp bạn.

*Lưu ý:

 • Nếu bạn đăng ký thi tại các địa điểm thi ở Trung Quốc thì bắt buộc phải tại ảnh điện tử.
 • Nếu không tải ảnh hoặc ảnh không đạt yêu cầu thì bạn sẽ không được tham gia thi.

1.6. Bước 6:

Sau khi bạn đã điền đầy đủ thông tin, kiểm tra và đảm bảo không có gì sai sót thì bạn chọn “Xác nhận và nộp hồ sơ”.

1.7. Bước 7:

Một bước rất quan trọng để đăng ký thi HSK online thành công đó là nộp lệ phí thi.

Bạn cần nộp lệ phí thi trước kỳ hạn đăng ký thi. Nếu không thì đăng ký thi của bạn mất hiệu lực và bạn không được tham gia thi.

*Lưu ý: Các bạn đã nộp lệ phí thi thành công thì sẽ không thể hủy thi.

1.8. Bước 8:

Sau khi các bạn đã thành công việc đăng ký và thanh toán lệ phí thi thì bạn sẽ nhận được email xác nhận đăng ký thi.

Bạn cần để ý địa chỉ email mà bạn dùng để đăng ký có nhận được thư xác nhận hay không. Nếu bạn không nhận được email xác nhận trước lịch thi 10 ngày thì cần liên hệ ngay đến điểm thi.

1.9. Bước 9:

Bước cuối để bạn hoàn thành việc đăng ký thi HSK online là bạn cần có giấy báo dự thi. Bạn có thể đăng nhập vào hệ thống của Thi năng lực Hán ngữ quốc tế để tự in giấy bao dự thi. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp địa điểm thi mà bạn đăng ký để nhận giấy báo dự thi của mình.

*Lưu ý: Đến ngày đi thi bạn cần phải mang theo giấy tờ tùy thân bản gốc (thẻ căn cước công dân/ CMND hoặc hộ chiếu) và giấy báo dự thi của bản thân.

→ Xem thêm: Kinh nghiệm bỏ túi cho kỳ thi HSK trên máy tính

2. Lệ phí khi bạn tham gia thi HSK tại Việt Nam

Tại Việt Nam có 2 hình thức nộp lệ phí là nộp trực tiếp tại điểm thi và nộp trực tuyến (chuyển khoản theo số tài khoản được yêu cầu). Nộp trực tuyến chỉ áp dụng đối với các địa điểm thi có mở hình thức thanh toán trực tuyến.

Thi HSK, HSKK có mức lệ phí như sau:

 • Thi HSK 3: 600.000 đồng
 • Thi HSK 4: 720.000 đồng
 • Thi HSK 5: 840.000 đồng
 • Thi HSK 6: 960.000 đồng
 • Thi HSKK sơ cấp: 360.000 đồng
 • Thi HSKK trung cấp: 480.000 đồng
 • Thi HSKK cao cấp: 600.000 đồng

3. Những lưu ý khi đăng ký thi HSK online

Trong quá trình đăng ký thi HSK online, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Bạn đến trực tiếp địa điểm thi để đăng ký và nộp lệ phí nếu mà địa điểm thi bạn đăng ký thi không mở hình thức đăng ký trực tuyến.
 • Do tình hình dịch bệnh hoặc lý do bất khả kháng nào đó bạn không thể tham gia thi, bạn có thể hủy thi và được hoàn lại lệ phí thi, đổi ngày thi hoặc chuyển sang hình thức thi khác.
 • Bạn chỉ được chấp nhận thay đổi ngày thi 1 lần. Để đăng ký thay đổi ngày thi, bạn đăng nhập vào hệ thống theo địa chỉ: http://www.chinesetest.cn/. Bạn được thay đổi bất kỳ ngày thi nào trong năm cùng cấp độ mà địa điểm thi bạn đăng ký tổ chức.
 • Bạn được thay đổi hoàn toàn miễn phí trong vòng 27 ngày trước ngày thi. Bạn sẽ mất 30% lệ phí thi và phí làm thủ tục thay đổi ngày thi nếu trong vòng từ 27 ngày đến 10 ngày trước khi thi. Trong vòng 10 ngày trước khi thi, bạn không được phép đổi ngày thi.

Trên là bài viết Mi Edu hướng dẫn bạn cách đăng ký thi HSK online thật chi tiết. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đăng ký thi nhanh chóng. Để tự tin vượt qua kỳ thi HSK bạn hãy bổ sung thêm kiến thức cùng với Tiếng Trung Mi Edu nhé!

Related Articles

Back to top button