HSK

Tổng hợp Top 12 Đề thi HSK 3 “cực sát” miễn phí hay nhất 2023

Tổng hợp Top 12 Đề thi HSK 3 “cực sát” miễn phí hay nhất

So với HSK 1 và HSK 2, đề thi HSK 3 ở trình độ Trung cấp đã có một cấu trúc khác. Điều đó dẫn đến việc, nếu bạn đang ôn thi từ trình độ dưới trở lên, thì bạn sẽ phải bố trí và phân chia lại thời gian làm từng phần sao cho phù hợp. Đối với các bạn chưa từng ôn thi HSK 1 và HSK 2, thì việc luyện đề lại càng quan trọng, để các bạn nắm rõ cấu trúc và cách làm bài thi. Sau đây, Tiếng Trung Mi Education xin chia sẻ cho bạn cấu trúc và Top 12 đề HSK 3 hay nhất 2021!

1. Cấu trúc đề thi HSK 3

Giống như các đề thi HSK 4,5,6 đề thi HSK 3 gồm 3 phần lớn: Nghe, Đọc và Viết, nhưng số lượng câu hỏi ít hơn. HSK 3 có tổng 80 câu và thời gian làm bài trong 90 phút.

1.1. Phần Nghe

Phần nghe gồm 40 câu hỏi, thời gian làm bài khoảng 35 phút, chia làm 3 phần nhỏ khác
Phần nhỏ 1: gồm 10 câu, mỗi câu được nghe 2 lần. Thí sinh sẽ được nghe 1 đoạn hội thoại, sau đó dựa vào nội dung đã nghe để chọn ra bức tranh tương ứng. Đây là phần khá đơn giản trong bài thi.
Phần nhỏ 2: gồm 10 câu, mỗi câu được nghe 2 lần. Ở mỗi câu sẽ có 1 người nói trước 1 đoạn thoại nhỏ, người còn lại sẽ nói tiếp 1 câu, đề bài sẽ yêu cầu thí sinh phán đoán câu đó đúng sai.
Phần nhỏ 3: gồm 10 câu, mỗi câu được nghe 2 lần. Đề bài sẽ cho 1 đoạn hội thoại giữa 2 người gồm 2 câu, người thứ 3 sẽ dựa vào hội thoại đó để đặt ra câu hỏi, thí sinh dựa vào nội dung nghe được để chọn đáp án chính xác.

Phần nhỏ 4: gồm 10 câu, mỗi câu được nghe 2 lần. Mỗi câu là một đoạn hội thoại ngắn giữa 2 người, người thứ 3 sẽ đặt ra câu hỏi, thí sinh phải dựa vào những gì nghe được để chọn ra đáp án chính xác.

Kết thúc phần Nghe, thí sinh có 5 phút để điền đáp án và kiểm tra lại trước khi nộp bài.

Xem thêm: Đề thi HSK 1

1.2. Phần đọc

Gồm 30 câu, thời gian làm bài 30 phút, gồm 3 phần nhỏ.
Phần nhỏ 1: gồm 10 câu. Đề bài cho 20 câu, thí sinh cần ghép các câu thành 10 cặp câu tương ứng, yêu cầu phải hợp lý về ngữ cảnh, ngữ nghĩa, logic. Phần này yêu cầu ở thí sinh kiến thức ngữ pháp câu và tư duy tiếng Trung cơ bản.
Phần nhỏ 2: gồm 10 câu: điền từ vào chỗ trống với 5 câu đơn và 5 câu dạng hội thoại. Các từ được cho ở phần này thường không quá tương đồng về nghĩa nên dạng câu hỏi như này cũng không quá khó, bạn cần dựa vào ngữ cảnh đề bài cho để chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống. Nên điền những từ bạn biết nghĩa trước, những từ còn lại có thể dùng phương pháp loại trừ.
Phần nhỏ 3: gồm 10 câu. Cho 10 đoạn văn ngắn khoảng 2 – 3 câu, mỗi đoạn sẽ kèm 1 câu hỏi, thí sinh cần chọn đáp án đúng nhất.

1.3. Phần viết:

Gồm 20 câu, thời gian làm bài 15 phút, gồm 2 phần nhỏ
Phần nhỏ 1: gồm 5 câu: hoàn thành câu, sắp xếp các từ đã cho thành một câu hoàn chỉnh. Phần này yêu cầu thí sinh nắm chắc kiến thức cơ bản về ngữ pháp câu và logic. Cần tránh mắc những lỗi sai không đáng có như sai chính tả, thiếu dấu câu.
Phần nhỏ 2: gồm 5 câu: yêu cầu viết chữ Hán. Đề bài cho trước phiên âm và yêu cầu thí sinh phải viết chữ Hán vào chỗ trống trong câu.

2. 12 Đề thi HSK 3 miễn phí với đáp án đầy đủ nhất

Top 12 đề thi HSK 3 “cực sát” mới nhất 2023 được tổng hợp bởi Tiếng Trung Mi Education:
Xem tại Đây

Trên đây là cấu trúc đề thi HSK 3 và tổng hợp 12 đề thi hay nhất được chia sẻ bởi tiếng Trung Mi Education. Nếu cần hỗ trợ hoặc còn bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại thông tin bên dưới để chúng mình liên hệ lại với bạn nhé! Chúc các bạn ôn tập tốt!

Related Articles

Back to top button